Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Khác
  HomeTin TứcBạc Liêu: Lễ Nhập hạ tại chùa Buppharam (chùa Cái Giá Chót)

  Bạc Liêu: Lễ Nhập hạ tại chùa Buppharam (chùa Cái Giá Chót)

  Trong hai ngày 26-27/7/2018 (14-15/6/Mậu Tuất), tại chùa Buppharam (chùa Cái Giá Chót), thuộc xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, đã diễn ra lễ Nhập hạ theo truyền thống Phật giáo Nam tông. Tiếng Khmer, lễ Nhập hạ còn gọi là lễ Chôl Va Sa. Lễ được sự hướng dẫn của TT. Tăng Sa Vong – Trụ trì chùa Buppharam.


  Ngày đầu tiên lễ diễn ra vào lúc 19h00, đồng bào Phật tử tập trung tại Sala để dâng lễ vật lên các vị Sư, đó là các vật dụng, nhu yếu phẩm cho ba tháng an cư. Đồng thời mỗi gia đình không quên dâng cúng một hoặc hai chiếc đèn cầy để thắp sáng suốt ba tháng hạ, cầu mong cho gia đình mọi việc được bình an, sáng tỏ.

  Ngày thứ hai, vào lúc 7h00 sáng, Phật tử chuẩn bị thực phẩm dâng lên các vị Sư, nghe các vị tụng kinh cầu an, cầu siêu và thuyết pháp.

  - Advertisement -

  Theo luật tạng, các vị Sư phải hạn chế xuất ngoại giới trong mùa hạ để chuyên tâm tu tập, hành thiền, tụng kinh, không được phép đi quá đêm, trừ khi ông bà, thầy tổ bệnh, bản thân vì việc hoằng pháp.

  Năm nay tại chùa Buppharam có 20 vị Sư nhập hạ. Cũng trong đợt nhập hạ này, chùa đã tiếp nhận bốn vị thọ Sadi (Samanera).

  Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

  Thực hiện: TTTT PG Bạc Liêu

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều