Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiAustralia: Cháy Rừng Đe Dọa Cộng Đồng Phật Giáo

  Australia: Cháy Rừng Đe Dọa Cộng Đồng Phật Giáo

  Rất nhiều tự viện ở Australia phải sơ tán do cháy rừng dù cho đến hiện tại vẫn chưa có thương tích hoặc thiệt hại đáng kể nào được báo cáo.

  Một nhà sư đang kiểm tra thiệt hại tại Trung tâm Nhập thất Vejjasala ở New South Wales, Australia. (Nguồn: Instagram)

  Nhiều nhà tu hành tại Tự viện Lâm tuyền Sunntaram đã phải di tản trong dịp năm mới, mang theo những chú công và mèo cùng đi với họ. Theo một thông báo trên website của mình, Tự viện Lâm tuyền Sunntaram đã tiếp thức ăn và nước uống cho động vật hoang dã bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn.

  Hôm 06/01/2020, Kim McSweeney, thư ký đội tình nguyện tại Tự viện Lâm tuyền Sunntaram, đã đăng tải trên Instagram rằng cô đã đến và thấy rằng hỏa hoạn chưa làm hư hại tự viện này. McSweeney cũng đã đến Tự viện Lâm tuyền Santi gần đó – nơi bị hỏa hoạn đe dọa – và cho biết nơi đây vẫn an toàn.

  - Advertisement -

  Tại Trung tâm Nhập thất Vejjasala gần đó, một túp lều tranh và một cây cầu nhỏ đã bị thiêu rụi.

  Tại Lyneham, vùng ngoại ô Canberra, đã có một bài viết trên Twitter thông tin về một đám cháy nhỏ ở một ngôi chùa Phật giáo.

  Trước đó, hồi tháng 12/2019, Wat Buddha Dhamma, một trong những tự viện Phật giáo lâu đời nhất ở Australia, đã bị hư hại nặng nề bởi cháy rừng và các nhà sư phải sơ tán đến Tự viện Lâm tuyền Santi.

  Với những ai muốn ủng hộ những cộng đồng bị ảnh hưởng bởi cháy rừng thì có thể liên hệ các quỹ kêu gọi hỗ trợ của Wat Buddha Dhamma, Hiệp hội Ni cô Phật giáo Australia (thông qua chương trình GoFundMe). Chùa Phật giáo Dhamma Sarana nằm ở ngoại ô Melbourne cũng đã chuẩn bị nhiều chai nước để gửi đến những cộng đồng bị ảnh hưởng.

  Dân Nguyễn (Theo Lion’s Roar)

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều