Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếAnh: Triển Lãm “Phật Giáo”

  Anh: Triển Lãm “Phật Giáo”

  “Phật giáo” là tên một triển lãm quy mô lớn giúp người xem khám phá nguồn gốc, triết lý và sự tương thích đương đại của một trong số tôn giáo lớn nhất thế giới, từ khởi nguồn ở Bắc Ấn thế kỷ sáu trước công nguyên đến chỗ có hơn 500 triệu tín đồ trên khắp thế giới hiện nay. Triển lãm này được khai mạc hôm 25/10/2019 và sẽ mở cửa đến ngày 23/02/2020 ở Thư viện Anh Quốc, London, Anh.

  Nhiều bản kinh quý hiếm viết trên vỏ cây, lá cọ, vàng miếng… sẽ chứng minh vai trò quan trọng của Phật giáo trong việc phát triển các kỹ thuật viết và in ấn để truyền đạt ý tưởng và giáo dục con người trên khắp Châu Á.

  Thông qua ba trường phái chủ yếu của Phật giáo – Theravada, Mahayana và Vajrayana – các hiện vật Phật giáo đồ sộ nhất từng được trưng bay tại Thư viện Anh Quốc đã làm nổi bật các lý thuyết, cách thực hành và nghệ thuật Phật giáo.

  - Advertisement -

  Du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều bảo vật trong bộ sưu tập của Thư viện, từ tranh cuộn đa sắc màu, tranh tường đến kinh sách, nêu bật nghệ thuật xuất sắc được chứa đựng trong các kinh điển Phật giáo và các tác phẩm in ấn thời kì đầu.

  Triển lãm “Phật giáo” cũng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đương đại, cung cấp cánh cửa khám phá đời sống hằng ngày trong các cộng đồng Phật giáo thế kỉ 21.

  Jana Igunma, người phụ trách mảng Phật giáo tại Thư viện Anh Quốc giải thích rằng “du khách sẽ được tìm hiểu cuộc đời Đức Phật và những giáo lý của Ngài cũng như khám phá Phật giáo ngày nay là như thế nào, chứa đựng sự tương thích đương đại ngày càng lớn hơn của chánh niệm, từ bi và bác ái”.

  Dân Nguyễn (Theo Xinhuanet)

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều