Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiAnh: Trao “Huân Chương Đế quốc Anh” cho Geshe Tashi Tsering

  Anh: Trao “Huân Chương Đế quốc Anh” cho Geshe Tashi Tsering

  Một nhà sư Phật giáo Tây Tạng đã được trao tặng “Huân chương Đế quốc Anh” danh giá vì những cống hiến của nhà tu hành này đối với Phật giáo tại Vương quốc Anh.

   Geshe Tashi Tsering cùng Đạt Lai Lạt Ma tại một sự kiện năm 2015. (Ảnh: Clare Green)

  Vinh dự trên được trao cho nhà sư Tây Tạng đồng thời từng là trụ trì thứ 91 của Đại học Tự viện Sera Mey, Geshe Tashi Tsering. Huân chương được đại diện chính quyền trao cho đại sư Geshe Tashi Tsering hôm 07/06/2019 vừa qua.

  Trang web chính thức của Geshe Tashi Tsering đăng tải: “Chúng tôi rất vui mừng và tự hào thông báo rằng Geshe Tashi đã được trao tặng Huân chương Đế quốc Anh trong danh sách tước hiệu dịp sinh nhật Nữ hoàng vì những cống hiến cho Phật giáo tại Vương quốc Anh”.

  - Advertisement -

  Trang The Gazette có đoạn viết: “Nữ hoàng đã hoan hỉ độ lượng nhân dịp kỷ niệm sinh nhật của Người phê chuẩn trao tặng Huân chương Đế quốc Anh (bộ phận Dân sự) cho người dưới đây: B.E.M Geshe Tashi Tsering vì những cống hiến cho Phật giáo tại Vương quốc Anh”.

  “Huân chương này có từ năm 1917 như một cách để ghi nhận những đóng góp của các cá nhân trong cộng đồng. Geshe Tashi bây giờ có thể viết thêm cụm từ viết tắt BEM (viết tắt cụm từ “Huân chương Đế quốc Anh” bằng tiếng Anh – ND) sau tên của mình”.

  Geshe là một tước hiệu Phật giáo tương đương với Ph.D (tiến sĩ) trong học thuật phương Tây. Geshe Tashi Tsering là một trong những người tiên phong trong việc giảng dạy Phật giáo ở phương Tây, đặc biệt là ở Châu Âu. Nhà sư này là tác giả của khóa học “Cơ sở của Tư tưởng Phật giáo”, tác giả của khóa học trực tuyến và bộ sách sáu tập cùng tên được xuất bản bởi Wisdom Publications. Geshe Tashi Tsering cũng là người sáng lập khóa học Lam Rim Chenmo và nhiều khóa học trực tuyến khác.

  Nhà sư Tây Tạng này đã tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Nhân học xã hội tại Viện nghiên cứu phương đông và Châu phi, Đại học London vào năm 2017 với đề tài luận án liên quan đến các phong trào chánh niệm và xã hội.

  Geshe Tashi Tsering sinh ở Purang, phía tây của Tây Tạng, vào năm 1958. Từ rất nhỏ ông đã theo gia đình đến các trại tị nạn Tây Tạng ở Nam Ấn. Nhà sư này nhận bằng Geshe Lharampa – tước hiệu cao nhất trong hệ thống phân cấp học thuật của Phật giáo Tây Tạng – vào năm 1990. Từ năm 1991, Geshe Tashi bắt đầu giảng dạy Phật pháp ở phương Tây, Châu Âu, Nam Mỹ và Châu Á.

  Dân Nguyễn (Dịch từ Phayul)

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều