Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiAnh: Kế Hoạch Xây Dựng Trung Tâm Phật Giáo Thanh Lương

  Anh: Kế Hoạch Xây Dựng Trung Tâm Phật Giáo Thanh Lương

  Knox Bhavan Architects đã đạt được sự đồng thuận trong việc lập kế hoạch xây dựng một trung tâm Phật giáo từ một hội trường nhà thờ Edwardian cũ được tu sửa và mở rộng ở Peckham, phía nam London, Anh.

  Feb-20-B14-H01

  Trung tâm thiền định sắp được xây dựng sẽ là trụ sở của Hiệp hội Phật giáo Thanh Lương và hoạt động như một khu sinh hoạt cộng đồng trong khu vực bảo tồn Nunhead.

  Trung tâm Phật giáo này có một tháp chóp nhọn mang hơi thở đương đại. Thông tin này được thông báo sau khi những người có thẩm quyền tại London có chuyến đi thực tế đến Ngũ Đài Sơn – một di tích Phật giáo linh thiêng ở tỉnh Sơn Tây, phía đông bắc Trung Quốc.

  Ngọn tháp trong suốt hiện đại là một cách biểu trưng cho một stupa truyền thống. Ngọn tháp này được tạo thành từ 10 thanh xà mảnh nâng đỡ tám mặt màu vàng tượng trưng cho Bát chánh đạo của Phật giáo.

  - Advertisement -

  Bên dưới ngọn tháp, ở trung tâm của kiến trúc này, là một gian phòng sáng sủa và yên bình dành cho thiền định.

  Feb-20-B14-H02

  Hội trường nhà thờ Edwardian cũ cũng sẽ được cải tạo để xây dựng một thư viện, một tiệm ăn chay cùng với chỗ nghỉ ngơi cho các nhà sư và khách thập phương. Trung tâm Phật giáo mới cũng sẽ có một không gian sân rộng rãi dành cho các lớp học và các sinh hoạt cộng đồng. Trung tâm này cũng sẽ được xây dựng các nhà vệ sinh, một nhà bếp và kho chứa đồ.

  Simon Knox, đối tác cao cấp tại Knox Bhavan Architects cho biết: “Chúng tôi rất vui vì được hợp tác với Hiệp hội Phật giáo Thanh Lương ở London và đưa ra một dự án mang đến sự kết hợp giữa các truyền thống kiến trúc, tạo ra cơ hội để hồi sinh một công trình cũ và những nơi phụ cận của nó. Dự án của chúng tôi sẽ làm sinh động một góc phía nam của London bằng sự hòa trộn những thứ quen thuộc và xa lạ cũng như mang đến một công trình cộng đồng quan trọng cho tất cả mọi người”.

  Dân Nguyễn (Dịch từ AJ)

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều