Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiAnh: Cải Tạo Pháo Đài Austin Thành Chùa Phật Giáo

  Anh: Cải Tạo Pháo Đài Austin Thành Chùa Phật Giáo

  Theo Cornwall Live, pháo đài Austin ở Plymouth, Anh, hiện là một di tích lịch sử xuống cấp và rất có thể nơi này sẽ sớm trở thành một ngôi chùa Phật giáo.

  Ủy ban Phật giáo Thái Lan – Anh quốc có kế hoạch xây dựng một ngôi chùa Phật giáo tại pháo đài Austin.

  Tuần trước, Le Page Architects – được ủy quyền bởi Ủy ban Phật giáo Thái Lan – Anh quốc và Cộng đồng Phật tử Thái Lan tại Plymouth – đã nộp một bản kế hoạch lên Hội đồng thành phố Plymouth đề xuất cải tạo pháo đài nói trên thành một ngôi chùa theo phong cách truyền thống Thái Lan.

  Ngôi chùa sẽ bao gồm chỗ lưu trú cho ít nhất năm nhà sư, một phòng tụng kinh, không gian gặp mặt và dạy học cùng một văn phòng. Khuôn viên của chùa được sử dụng để cử hành các nghi lễ và sự kiện tôn giáo. Các khu vườn trong chùa sẽ được trồng rau và cây ăn quả.

  - Advertisement -

  Theo bản kế hoạch nói trên, cộng đồng Phật tử Thái Lan tại Plymouth hiện nay đang phải thuê một không gian nhỏ để sử dụng. Tòa nhà hiện tại không đủ lớn để phục vụ nhu cầu của tăng chúng và mọi người. Mặt khác, tòa nhà nằm trong khu vực đông dân cư và không có bãi đậu xe riêng biệt nên khá bất tiện.

  Cảnh sát địa phương cho biết pháo đài Austin đã trở thành một nơi tụ tập của thanh thiếu niên với các biểu hiện của việc sử dụng ma túy bất hợp pháp. Thành phố hy vọng rằng ngôi chùa Phật giáo sẽ ngăn chặn hành vi này cũng như chấm dứt sự xuống cấp hơn nữa của khu di tích lịch sử Austin.

  Pháo đài Austin.

  Pháo đài Austin được xây dựng vào năm 1859 để bảo vệ Plymouth chống lại các cuộc tấn công trên đất liền, được trang bị mười lăm khẩu súng và năm cây súng cối. Thời gian trôi qua, pháo đài này đã dỡ bỏ vũ khí và trở nên lỗi thời. Bộ Quốc phòng đã chuyển pháo đài cho thành phố Plymouth vào năm 1958 và đến tháng tư năm 2017 thì nó hoàn toàn bị bỏ hoang.

  Theo Cánh cửa Phật giáo – Ủy ban Phật giáo Thái Lan – Anh quốc đã đồng ý với các điều khoản cho thuê của Hội đồng thành phố Plymouth. Kế hoạch phát triển pháo đài sẽ loại trừ các thay đổi đối với đồn, bót, hệ thống phòng thủ bằng đá, bệ súng và phòng trưng bày của pháo đài.

  Bản kế hoạch có đoạn: “Hằng ngày trong năm, từ một đến 20 thành viên của cộng đồng Phật tử Thái Lan sẽ đến chùa để tụng kinh cùng với các nhà sư”. Kế hoạch cũng vạch ra bốn sự kiện thường niên lớn được tổ chức tại chùa: Songkraan (năm mới Thái Lan), Vesak, lễ sinh nhật của hoàng hậu Thái Lan và lễ cúng dường áo choàng Khatina. Cộng đồng địa phương sẽ được chào đón tham dự tất cả các sự kiện này, trong đó có các các buổi tụng kinh và các lớp thiền định.

  “Bản kế hoạch sẽ giúp biến pháo đài thành một nơi có ích đối với Ủy ban Phật giáo Thái Lan – Anh quốc cũng như chào đón đông đảo hơn người dân Plymouth và những người ở khu vực tây nam (của Anh quốc – ND)”.

  Dân Nguyễn

  (Dịch từ Lion’s Roar)

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều