Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Khác
  HomeDu Lịch- Hành HươngẤn Độ: Vận Hành Đoàn Tàu Du Lịch Vành Đai Phật Giáo

  Ấn Độ: Vận Hành Đoàn Tàu Du Lịch Vành Đai Phật Giáo

  Hôm thứ bảy, ngày 8/12/2018, đường sắt Ấn Độ đã cho lăn bánh Đoàn tàu Du lịch Vành đai Phật giáo – loại tàu sang trọng được trang bị thư viện mini, nhà bếp, phòng tắm phong cách và trang thiết bị với nghệ thuật đặc trưng của Ấn Độ.


  Dec-18-B07-H01

  Toa tàu điều hòa hạng nhất trên Đoàn tàu Du lịch Vành đai Phật giáo.

  Đoàn tàu Du lịch Vành đai Phật giáo do giám đốc ngành đường sắt Ấn Độ, Ashwani Lohani, phất cờ lăn bánh. Chuyến tàu này sẽ đi qua các địa danh gắn liền với Phật giáo như Bodh Gaya, Rajgir (Nalanda), Varanasi (Sarnath), Lumbini, Kushinagar, Sravasti và kết thúc tại Taj Mahal.

  Các tour du lịch thuộc Đoàn tàu Vành đai Phật giáo do Tập đoàn Thực phẩm và Du lịch Đường sắt Ấn Độ cung cấp trong 10 năm qua với các toa tàu Rajdhani truyền thống và bây giờ ngành đường sắt cảm thấy cần phải sử dụng một đoàn tàu mới với những tiện nghi nâng cấp.

  - Advertisement -

  Được sản xuất tại Nhà máy Toa tàu Đường sắt, Kapurthala, đoàn tàu sang trọng mới này có tổng cộng 12 toa LHB trang trí nghệ thuật đặc trưng Ấn Độ, 4 toa điều hòa hạng nhất, 2 toa điều hòa hạng hai, một toa nhà bếp, 2 toa nhà ăn, 1 toa dành cho nhân viên tàu và 2 toa năng lượng. Các toa điều hòa hạng nhất ngoài các cabin rộng rãi, thoải mái còn được trang bị các tiện nghi trong từng cabin như tủ khóa đồ cá nhân dành cho du khách. Các tiện nghi khác của toa xe gồm có phòng tắm nước nóng, nhà vệ sinh.

  Dec-18-B07-H02

  Các toa hạng hai cũng đã được thay đổi thiết kế so với các loại tàu trước đây với các giường ngủ được thay thế bằng ghế sofa đơn phù hợp với việc ngắm cảnh trong suốt hành trình. Một thư viện mini và phòng massage chân cũng được lắp đặt trong loại tàu mới. Ngoài các toa hành khách, lần đầu tiên Đường sắt Ấn Độ trang bị trên Đoàn tàu Du lịch Vành đai Phật giáo một toa bếp đầy đủ chức năng với các trang thiết bị nhà bếp mới nhất.

  Đoàn tàu cũng được lắp đặt hai toa nhà ăn được thiết kế rất đẹp mắt, mỗi toa gồm 64 chỗ ngồi. Màu sắc của mỗi toa ăn cũng khác nhau với cửa sổ rộng trang bị chức năng đóng mở tự động. Đoàn tàu nói trên cũng sử dụng nhiều trang thiết bị theo tiêu chuẩn khách sạn năm sau như lò vi sóng, máy pha cà phê, máy rửa bát đĩa…

  Toàn bộ các toa tàu đều được lắp đặt camera giám sát cùng hệ thống báo động khói thông minh vì sự an toàn và an ninh của du khách.

  Dân Nguyễn

  (Dịch từ Live Mint)

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều