Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiẤn Độ: Sự Cần Thiết Của Phật Giáo

  Ấn Độ: Sự Cần Thiết Của Phật Giáo

  Bộ trưởng năng lượng của bang Telangana, Ấn Độ, ông G. Jagadish Reddy hôm chủ nhật, ngày 17.11.2019, đã chỉ trích sự kích động của bang Telangana đối với Phật giáo vì những ảnh hưởng của tôn giáo này đối với xã hội.

  Ông G. Jagadish Reddy, Bộ trưởng năng lượng của bang Telangana, Ấn Độ.

  Tham gia hội nghị Buddha Sangiti-2019 hôm chủ nhật vừa qua tại trung tâm Phát triển nguồn nhân lực Marri Chenna Reddy, bộ trưởng năng lượng của bang Telangana Ấn Độ chia sẻ ông đã gắn bó với Phật giáo từ những ngày thơ ấu ở Phanigiri. Sau khi thành lập bang, chính quyền bang rất muốn phát triển Phật giáo thông qua dự án Buddhavanam có khả năng thu hút được sự chú ý của trong và ngoài nước ở Nagarjunasagar với diện tích hơn 100 ha. “Vì chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên mà quan hệ của con người nằm trong trạng thái mong manh, nên Phật giáo rất cần thiết cho thời đại này”, ông Reddy cho hay.

  Bình luận về tiềm năng của du lịch Phật giáo ở Telangana, ông Srinivasan, nhà nghiên cứu và tư vấn viên tại dự án Buddhavanam, chia sẻ, thật đáng tiếc là du lịch Phật giáo không được chú trọng ở khu vực Nam Ấn. Theo học giả này, tất cả những kẻ xâm lăng đã cố gắng phát triển tôn giáo của chính mình, đặc biệt là từ thế kỉ thứ sáu thì Phật giáo đã bị mất gốc.

  - Advertisement -

  Ông Srinivasan cho biết kể từ khi thủ hiến bang Hyderabad thành lập một ban khảo cổ, nhiều tác phẩm điêu khắc Phật giáo và hang động Ajanta đã được bảo tồn đúng cách. “Sau khi sát nhập bang Telangana với Andhra Pradesh, tất cả các di tích Phật giáo đều bị bỏ quên. Tuy nhiên, chính quyền bang Telangana hiện nay đang tập trung vào việc bảo tồn các di tích này. Nhiều tác phẩm điêu khắc ở Phanigiri ở Nalgonda, kinh điển ở Khammam và Dhulkatta ở Karimnagar đã được công nhận là các hiện vật và di tích quan trọng của Phật giáo. Thông qua dự án Buddhavanam, chúng không những được biến thành các trung tâm tôn giáo mà còn là các trung tâm giáo dục. Chính quyền bang đang thực hiện sáng kiến này để đưa du khách Phật tử quốc tế đến 27 di tích Phật giáo đã được xác định cho đến nay ở Telangana”, ông Srinivasan chia sẻ.

  “Vì hệ thống Varna (đẳng cấp), nên các đẳng cấp trên – những kẻ lợi dụng nghi thức trong tôn giáo và kiểm soát xã hội bằng hệ thống nghi thức đó – đã phải dè chừng hơn đối với Phật giáo vì tôn giáo này nêu cao tinh thần bình đẳng và sở hữu một tư tưởng nhân đạo hơn. Đây là một mối đe dọa đối với sự kiểm soát xã hội của đẳng cấp trên, giáo sư lịch sử đã nghỉ hưu Saraswati chia sẻ. “Phải mất nhiều thập kỷ để dẹp tan mọi sự phá hoại. Đó là lời kêu gọi thức tỉnh khỏi cơn mê ngủ thù hận và xung đội để tiếp thu những giáo lý của Đức Phật ở vùng đất vĩ đại này”.

  “Ấn Độ rất cần Phật giáo, không chỉ đối với đất nước này, mà cả thế giới cũng cần đón nhận hệ tư tưởng vĩ đại của Đức Phật Gautama. Có quá nhiều nỗi đau và nước mắt trên trần gian này. Và Phật giáo sẽ là liều thuốc tuyệt vời để chữa lành vết thương nhân loại”, ông Ch. Shalini, một đại biểu dự hội nghị Buddha Sangiti-2019 phát biểu.

  Dân Nguyễn (Dịch từ Decan Chronicle)

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều