Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiẤn Độ: Người Việt thành lập hai trường tiểu học Miễn phí...

  Ấn Độ: Người Việt thành lập hai trường tiểu học Miễn phí hoàn toàn cho học sinh

  Hai ngôi trường tiểu học được giáo dục theo chương trình của Ấn Độ, với đầy đủ giáo viên nhiệt tâm và 2000 học sinh  theo học, nhà trường tài trợ hoàn toàn kinh phí. Đó là việc  ý nghĩa, gieo tạo phước duyên, tạo điều kiện cho các em đến trường, trao dồi tri thức công đức này rất lớn, đáng được tán dương,  một tâm huyết, một tấm lòng, một niềm vui trọn vẹn, để các bạn thực hiện ước mơ bay cao và bay xa trên bầu trời tri thức của nhân loại. Đây phải nói là sự hy sinh rất lớn, rất khó khăn khi hoàn thành các khoản thu chi, kinh phí rất nhiều, nhưng Sư Bà Chùa Kim Liên ở Tp.Hồ Chí Minh đã cố gắng làm tròn hơn 4 năm qua.

  Mỗi buổi sáng trước khi vào lớp, các bạn nhỏ được thầy cô hướng dẫn tỏ lòng thành kính lên đức Phật: “Con xin đảnh lễ Phật, bậc Thầy của trời người, nguyện đem hạnh phúc ban rải khắp muôn nơi. Con xin quy y Phật, con xin quy y Pháp, con xin quy y Tăng, con xin nguyện gìn giữ giới năm giới; không sát sanh, không  trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không uống các loại rượu và chất say”.

  Lời khấn nguyện đầy thành kính và ước muốn thật trong sáng dâng lên cúng dường đức Thế Tôn, từng lời từng chữ được các em thành kính đọc lên đã làm cho Đại đức Thích Nhuận Đức, một họa sĩ, nhà điêu khắc Phật giáo và cả bản thân chúng tôi cảm thấy vô cùng xúc động. Tôi ước gì được trực tiếp chứng kiến cái không gian ấm áp, nhìn thấy những đôi mắt tròn xoe, những đôi tay búp sen đang hòa lên “Khúc ca Tri ân đầy lòng cung kính đó” của ngày mới. Mai này các em lớn, chắc chắn những tấm lòng của Sư bà, của giáo viên, của Chư Tôn đức Tăng Ni trực tiếp hướng dẫn ở đây sẽ là môi trường thiện lành, hướng các em đến khung trời mới, nơi ấy đầy đủ yêu thương và ngập tràn hạnh phúc, giáo dục các em nên người,  gieo hạt giống lành đến  những nhân tài quý cho Phật giáo cũng như cho đất nước Ấn Độ.

  - Advertisement -

  Được biết Sư Bà Trụ trì chùa Kim Liên, Quận 4, TP. HCM đã xây dựng hai ngôi trường tiểu học cho các em học sinh nghèo nơi đất Phật, một tại Vaishali và một tại Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya) . Hai ngôi trường được đưa vào hoạt động hơn bốn năm, tất cả chi phí từ cơ sở vật chất đến lương giáo viên, đồng phục, giầy dép, sách vở v.v….Sư Bà lo hết để các em yên tâm đến trường.

  Hiện nay tổng số học sinh theo học của hai ngôi trường gần 2000 em. Vì vậy, chi phí để hoạt động cho hai trường không hề nhỏ. Năm trước 2017, Thầy Thích Nhuận Đức đủ duyên đến thăm các em, nhìn quý Sư cô lưu học bên ấy phải trích phần tiền du học ít ỏi của mình để mua kẹo bánh cho các em, trông thật cảm động!

  Giáo dục là cách duy nhất để phục hưng những giá trị tinh hoa Phật giáo sau bao thế kỷ bị mai một vì nhiều lý do. Một việc làm vô cùng ý nghĩa và đầy giá trị của Sư Bà! Xin quý vị cùng Thầy  Nhuận Đức san sẻ chút tình, chung tay cùng nhà trường phụ lo cho các em. Xét nghĩ nếu không có sự đóng góp của thập phương bá tánh, con đường đến trường của các em chắc nhiều khó khăn.

  Để có ít ngân khoản gởi phụ giúp các em, Thầy Nhuận Đức xin trích tiền làm tượng Đức Bổn Sư chiều cao 3,20m chất liệu composite tổng hợp với giá 120.000.000 đ (một trăm hai mươi triệu đồng ) ra 80.000.000 đ gởi tặng hai trường, phần còn lại để phụ tiền vật tư, công thợ.

  Vừa qua, Ban điều hành trường Từ thiện Mahaprajapati Primary School đã nhận được số tịnh tài ủng hộ cho các em học sinh nghèo 2000 USD do Đại Đức Thích Nhuận Đức trao tặng. Xin tri ân đến tất cả quý Phật tử đã ủng hộ và chia sẻ tình thương đến các em.

  Mùa đông đã đến, chúng tôi sẽ mua đồ ấm cho các em. Hiện nay trường chúng tôi có 1500 em học sinh trên 2 cơ sở : Vaishali 900 em , Bodhgaya 600 em. Và cơ sở 3, gần trụ đá vua Asoka , Vaishali cũng đã được hình thành với dự tính 400 em học sinh, chúng tôi đang chờ kinh phí để mở trường. Mặc dù số tịnh tài này chưa đủ để phát toàn bộ áo ấm đến các em, nhưng tình thương của Đại Đức và tấm lòng của Quý vị đã sưởi ấm những trái tim nhỏ bé đang chập chững đến trường trong những ngày đông sắp tới.

  1 bộ đồ ấm : 350rs× 1500 em= 525000rs khoảng 7200USD.

  Chúng tôi rất mong sự ủng hộ tiếp tục của quý vị để cùng với chúng tôi chia sẻ kiến thức đến thế hệ trẻ tại vùng quê nghèo này.

  Xin liên hệ tại Việt Nam: Nếu quý Phật tử muốn gởi tiền phụ giúp các em xin gởi về tài khoản của Thầy Nhuận Đức ( xin ghi rõ tiền ủng hộ trường Ấn Độ) TRẦN VĂN KHA, số TK: 6001205042078, ngân hàng Agribank, chi nhánh Long Điền, BRVT. Số điện thoại liên hệ: 0908492556 , gặp Thầy Nhuận Đức, Số tiền nhận được sẽ quy đổi thành USD.

  CHÙA KIM LIÊN: 2 NGUYỄN HỮU HÀO, F.6,Q.4. TP.HCM – ĐT: 0084908532345 ( SC LIÊN THỦY)

  TẠI ẤN ĐỘ, VAISHALIĐT: 00919431007668 (SC ĐẠO TRÍ)
  TẠI BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG : ĐT: 00919939235769 ( SC NHƯ PHỤNG)

  SỐ TÀI KHOẢN CHÙA KIỀU ĐÀM DI TẠI ẤN ĐỘ: TÊN: MAHAPRAJAPATI TRUST
  A/C NO: 447920100000058, SWIFT CODE: BKIDINBBPAT, IFSC CODE: BKID00004479
  BODHGAYA BRANCH, INDIA.

  Nếu quý vị chuyển khoản vào Bank, xin ghi rõ là ủng hộ trường học Từ thiện Mahaprajapati primary school, Vaishali or Bodhgaya. Tri ân

  CTV – BTTT tỉnh

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều