Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiẤn Độ: Lên Kế Hoạch Xây Dựng Đại Học Phật Giáo

  Ấn Độ: Lên Kế Hoạch Xây Dựng Đại Học Phật Giáo

  Hôm thứ sáu, ngày 04/06/2019, một số thành viên của Liên minh Phật giáo Quốc tế (IBC) đã gặp mặt người đứng đầu bang Tripura, ông Biplab Kumar Deb, để thảo luận về việc mở một trường đại học Phật giáo ở bang này.

  Jan-19-B04-H01

  Ông Biplab Kumar Deb, người đứng đầu bang Tripura, Ấn Độ.

  Một nhóm đại biểu gồm ba thành viên của Liên minh Phật giáo Quốc tế, trong đó có cả thư ký của tổ chức này, Đại đức Khemachara Bhikkhu cùng với Viện trưởng Viện Dhamma Dipa, tiến sĩ Dharmapiya… đã có mặt tại cuộc gặp.

  Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp, tiến sĩ Dharmapiya nói: “Di sản Phật giáo đã được truyền bá khắp một khu vực rộng lớn qua nhiều quốc gia. Xây dựng một mạng lưới học viện bằng cách làm sống lại những hiện vật tôn giáo đã bị lãng quên là một việc làm cấp bách. Đây là một sáng kiến đặc biệt để liên kết Ấn Độ với Đông Nam Á và các quốc gia ASEAN”.

  - Advertisement -

  Tiến sĩ Dharmapiya nói thêm: “Phật giáo đã từng là một tôn giáo phổ biến ở các quốc gia này và nó xuất phát từ Ấn Độ. Tôn giáo này có thể đóng một vai trò quan trọng để hồi sinh những kết nối di sản và văn hóa với sự hợp tác tiểu vùng giữa các quốc gia như Ấn Độ, Myanmar, Sri Lanka, Việt Nam, Lào và các nước khác ở Đông Nam Á”.

  Kế hoạch xây dựng một đại học Phật giáo tại khu vực này lần đầu tiên được đưa ra và thảo luận trong hội nghị quốc tế kéo dài ba ngày với chủ đề “Các vùng Đông bắc Ấn Độ và Di sản Phật giáo – Cầu nối giữa Nam Á và Đông Nam Á” đã từng được tổ chức ở Delhi, Ấn Độ.

  Dân Nguyễn

  (Dịch từ ANI)

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều