Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiẤn Độ: Dự Kiến Xây Tượng Phật Khổng Lồ Ở Gujarat

  Ấn Độ: Dự Kiến Xây Tượng Phật Khổng Lồ Ở Gujarat

  Sau “Bức tượng Đoàn kết” cao 182m dành cho Sardar Vallabhbhai Patel, Gurajat có thể sẽ tiếp tục xây dựng một bức tượng Phật khổng lồ.

  HÌNH 1Nov-18-B22-H01

  Quỹ Sanghakaya, một tổ chức Phật giáo phi lợi ích, hôm thứ năm tuần trước, ngày 22/11/2018, cho biết họ đang yêu cầu chính quyền cấp đất để xây dựng một bức tượng Đức Phật cao gần 25 m ở Gandhinagar, thuộc Gujarat.

  Chủ tịch Quỹ Sanghakaya, ông Bhante Prashil Ratna chia sẻ với các phóng viên ở Ahmedabad rằng “Chúng tôi hy vọng sẽ sớm được nhận đất”.

  Ông Ratna cũng chia sẻ rằng quỹ của ông đang lên kế hoạch để thành lập một Đại học Phật giáo ở Gujarat. “Khác với những ai tin rằng Phật giáo cổ đại chỉ có mặt ở Bihar, Uttar Pradesh và xa hơn về phía bắc, Phật giáo cũng đã từng hiện diện ở Gujarat”, Bhante Prashil Ratna phát biểu.

  - Advertisement -

  “Giống Nalanda và Takshashila, những ghi chép của các nhà lữ hành Trung Hoa đã đề cập đến việc có một Đại học Phật giáo rất lớn có tên là Vallabhi ở Bhavnagar tại Gujarat”, chủ tịch Quỹ Sanghakaya cho hay.

  Quỹ Sanghakaya cũng lên kế hoạch để xây dựng một đài tưởng niệm lớn tại Dev Ni Mori, một di tích khảo cổ Phật giáo nằm ở huyện Sabarkanth, phía bắc Gujarat.

  Dân Nguyễn (Dịch từ NDTV)

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều