Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuKhóa tu mùa hè lần 10 tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn

  Khóa tu mùa hè lần 10 tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn

  Với tâm nguyện phụng sự chúng sinh cũng là cúng dường chư Phật và để góp một phần trách nhiệm với xã hội giáo dục thế hệ trẻ từ khi các bạn còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngày 24-7-2018 chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, tinh Khánh Hòa) đã tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ 10 với chủ đề: “Chắp cánh ước mơ” để cho các bạn học sinh – sinh viên có một môi trường tu học, một sân chơi lành mạnh và bổ ích.


  8h sáng, BTC làm lễ khai mạc khóa tu với sự chứng minh tham dự của TT.Thích Minh Tâm – Trụ trì chùa Linh Sơn Pháp Ấn, ĐĐ.Thích Pháp Đăng, trụ trì chùa Minh Đức,  chư tôn đức tăng ni và đông đảo phụ huynh của các em cùng tham dự.

  Sau lời khai mạc của Thượng tọa trụ trì, Đại đức Thích Pháp Đăng, Phó BTC khóa tu đã thông qua chương trình khóa tu một ngày dành cho các bạn trẻ.

  Mở đầu là khóa lễ tụng kinh Vu Lan báo hiếu và xướng niệm hồng danh Đức Phật Di Đà để có được năng lượng của tình thương và tuệ giác, giúp các em tu tập tốt và hồi hướng công đức cho tổ tiên ông bà cha mẹ. Bên ngoài giảng đường, phụ huynh của các em cũng tham gia trì tụng cùng với tu sinh.

  Các anh chị tình nguyện viên đã tập hát và  hướng dẫn tu sinh các động tác yoga cơ bản để rèn luyện thể lực hỗ trợ sức khỏe trong ngày tu học.

  - Advertisement -

  Pháp thoại: “Chắp cánh ước mơ” do Đại đức Thích Pháp Đăng chia sẻ nhắc nhở các tu sinh về bổn phận của con cái đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô…

  Phần thi cắm hoa dâng cúng Phật và hai đấng sinh thành đã kết thúc chương trình tu học buổi sáng, các bạn được thực tập ăn cơm trong chánh niệm.

  Buổi chiều, tu sinh tham gia game show Phật pháp, các câu hỏi của BTC đều mang thông điệp yêu thương, về bổn phận của người Phật tử và nhất là những ứng xử hàng ngày của giới trẻ.

  a04

  TT.Thích Minh Tâm trụ trì chùa Linh Sơn Phấp Ấn ban đạo từ mong muốn thông qua khóa tu này các bạn sẽ trở thành những phật tử chân chánh, thực hiện lời Phật dạy, là con ngoan, trò giỏi để không phụ lòng chư tôn đức và các phật tử ngoại hộ đã hết lòng chăm lo cho khóa tu được thành tựu viên mãn.

  Oanh vũ nữ Nhuận Lâm, tu sinh đến từ chùa Đức Hòa (Ninh Hòa) xúc động chia sẻ: Lần đầu tiên em tham dự khóa tu ở chùa Linh Sơn Pháp Ấn, ấn tượng của em là sự chu đáo tận tình của BTC, tình thương của quý thầy, quý sư cô và các phật tử công quả. Em thấy mình thật đầy đủ phước báo nên tự nguyện với lòng mình phải tinh tấn nhiều hơn nữa để đền đáp công ơn của mọi người.

  Khóa tu lần 10 “Chắp cánh ước mơ” đã khép lại sau phần tặng thưởng cho những tu sinh đạt thành tích tốt và lời cảm tạ của BTC.

  Hy vọng, với sự nhiệt tâm vun bồi đạo đức cho giới trẻ từ BTC, các tu sinh sẽ gặt hái được những thành quả tốt đẹp, có ích cho đời, cho mình.

  a01 a02 a03 a04 a05 a06 a07 a08 a09 a10 a11 a12 a13 (Thich Phap Dang) a14 a15 a16 a17 a18 a19 a20 a21 a22 a23 a24 a25 a26 a27 (TT Thich Minh Tam) a28 a29 (Nhuan Lam) a29 a30 a31

  Tin, ảnh: Quảng Ấn

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều