Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Khác
  HomeTin NóngTrang nghiêm Đại lễ Vu Lan tại chùa Từ Xuyên

  Trang nghiêm Đại lễ Vu Lan tại chùa Từ Xuyên

  Hàng năm, cứ mỗi độ Thu sang, Rằm tháng Bảy, dân tộc Việt Nam nói riêng, các quốc gia Á Đông nói chung, đều trang trọng hướng về mùa lễ Vu Lan. Lễ hội Vu Lan vừa có tính truyền thống thiêng liêng, vừa mang nét đặc thù hiếu ân, nghĩa đạo, mà ai ai cũng cưu mang, thừa hưởng, đón nhận, đáp đền.

  Trong các ngày từ 10 – 11/07/Kỷ Hợi (10 – 11/08/2019), chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu. Được biết đã có gần 1000 lượt Phật tử về chùa tu học, hồi hướng công đức trong mùa Vu Lan cho thất tổ cửu huyền, cha mẹ quá vãng siêu sinh Tịnh cảnh, cha mẹ hiện tiền được an vui, hạnh phúc.

  Trong hai ngày tu tập, đại chúng đã được nghe các thời pháp thoại của Thầy trụ trì, giúp mọi người hiểu thêm về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan, phương thức cầu siêu theo lời đức Phật dạy. Từ ý nghĩa ngày lễ Vu Lan theo gương hiếu hạnh của ngài Mục Kiền Liên, người Phật tử cần có chính kiến trong đời sống và tu học, biết bố thí, cúng dường, tu phúc, xa rời các tập tục mê tín, dị đoan. Qúy Phật tử làm được vậy là thiết thực hồi hướng cho ông bà, cha mẹ.

  Nằm trong chuỗi các hoạt động của hai ngày Đại lễ Vu Lan, sáng ngày 10/08, Thượng tọa trụ trì cùng chư Tăng chùa Từ Xuyên đã làm lễ hạ đao thế phát cho thiện nam tử Nguyễn Quang Minh, pháp danh Nhuận Tịnh sau một thời gian thực tập xuất gia tại chùa. Đây là việc làm thiết thực, cao quý nhằm báo hiếu cha mẹ noi gương ngài Mục Kiền Liên. Chúc sư chú dũng mãnh, tinh tấn tu tập sau này trở thành trưởng tử của đức Như Lai.

  Xin giới thiệu chùm ảnh:

  - Advertisement -

  Thượng tọa trụ trì chia sẻ về ý nghĩa cầu siêu đúng pháp

  Gần 1000 lượt Phật tử về dự Đại lễ Vu Lan

  Chư Tăng và Phật tử tụng kinh cầu siêu

  Lễ thế phát diễn ra sáng 10/08

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều