50 cặp đôi người khuyết tật làm Lễ hằng thuận tại chùa.

0
2696
PGO -

Chiều ngày 21/12, tại chùa Giác Ngộ (số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10) đã diễn ra Lễ hằng thuận của 50 cặp đôi người khuyết tật. Lễ hằng thuận tập thể này do TT.Thích Nhật Từ – UV HĐTS, phó Ban hoằng hoằng T.Ư, trụ trì chùa Giác Ngộ là người khởi xướng và Quỹ đạo Phật ngày nay đứng ra tổ chức.

Nói về ý nghĩa của buổi Lễ hằng thuận tập thể này, TT.Thích Nhật Từ có chia sẻ. Lễ hằng thuận là nghi thức lễ cưới được tổ chức tại chùa. “Hằng thuận” là kỹ năng sống hòa thuận, tâm đầu ý hợp, cùng chia sẻ trách nhiệm và hạnh phúc trong hôn nhân.

Thượng tọa có nói thêm, “Trong các buổi lễ hằng thuận được tổ chức tại chùa Giác Ngộ trong nhiều năm qua, chúng tôi đã tiếp xúc với người khuyết tật có tham dự lễ, họ có thiết tha mở lời là không biết có được làm một buổi lễ cưới ở chùa trang nghiêm như thế được không?, trong khi kinh phí đủ. Từ đó, chúng tôi thật sự ưu tư về việc này, sau khi cùng bàn bạc với ban điều hành Quỹ đạo Phật ngày nay, cùng sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, chúng tôi quyết định lên kế hoặch tổ chức buổi lễ hằng thuận tập chung để nhằm mang lại niềm hạnh phúc cho các cặp đôi người khuyết tật. Điều này cũng thể hiện đúng tinh thần từ bi của Đức Phật đã dạy.”

Được biết, trong 50 cặp đội tham dự lễ hằng thuận, mội cặp đôi sẽ được tài trợ khoảng 20 triệu đồng bao gồm (cặp nhẫn cưới, bao thư 10 triệu đồng, 02 bộ áo cưới, tượng Phật, chuổi đeo tay, kinh sách, bộ ấm trà, 1 bàn tiệc chay 10 người và 1 bộ ảnh cưới,…).

Tại buổi lễ, TT.Thích Nhật Từ đương vi chủ lễ, cùng chư Tăng đạo tràng Phật tử chùa Giác Ngộ đã tụng kinh chúc phúc cho 50 cặp đôi có đời sống vợ chồng hạnh phúc, gia đình được bình an, vĩnh kết đồng tâm quy về Phật pháp.

Chia sẽ cảm xúc trong ngày hạnh phúc, chú rể Phạm Thanh Quý, vợ là Trần Thị Hồng cả đều bị bại liệt từ nhỏ, thường ngày kiếm sống bằng nghề bán vé số. Quen nhau được 7 năm, trước khi tiến đến hôn nhân cũng có sự cấm đoán của gia đình đôi bên vì lo tương lai sẽ khổ hơn, con cái sinh ra có cuộc sống không đầy đủ. Nhưng vì hiểu nhau hơn ai hết, 2 anh chị đã cùng về chung sống với nhau mà không có một mơ ước hạnh phúc khó triển bày, được sự vậy là lòng biết ơn đối Đức Phật đã gia hộ, thượng tọa trụ trì thương mến và các mạnh thường quân của quỹ đạo Phật ngày nay tiếp sức.

Cùng hoàn cảnh với anh Thanh Quý. Chị Nguyễn Thị Phương Trang, chồng là anh Huỳnh Văn Hoàng cũng chia sẽ. 2 vợ chồng quen biết được 2 năm, sau đó đăng ký kết hôn đến nay đã được 10 năm. Lúc cưới nhau, gia đình không đủ tiền để tổ chức đám cưới mà chỉ mân cơm cúng tổ tiên. Mấy tháng trước được sự giới thiệu của người bạn Phật tử mà biết được chùa Giác Ngộ tổ chức Lễ hằng thuật tập chung cho người khuyết tật, 2 vợ chồng xin đăng ký để xét duyệt hoàn cảnh. Ngày hôm nay chính thức được sự chứng minh Tam Bảo, anh chị đã một lần nữa được kết đôi và chúc phúc. Trước Phật đài, nguyện chung sống hạnh phúc, chăm lo và dạy dỗ con cái trở thành một người tốt, người có ích cho xã hội.

Dịp này, để nghi nhận sự kiện hy hữu và đầy tình người, Tổ chức kỷ lục gia Việt Nam (VIETKINGS) trao tặng cho đơn vị tổ chức lễ là Quỹ đạo Phật ngày nay kỷ lục “Ngôi chùa tổ chức Lễ Hằng Thuận tập thể nhiều cặp đôi khuyết tật nhất Việt Nam”.

Một số hình ảnh của Lễ hằng thuận tập thể của 50 cặp đôi người khuyết tật:

Đăng Huy