Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
Khác
  HomePhật Tử Ngày NayĐạo tràng39 huynh trưởng thọ cấp Tập, Tín

  39 huynh trưởng thọ cấp Tập, Tín

  Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) T.Ư, Phân ban Gia đình Phật tử (GĐPT) T.Ư hôm 14-6 đã trang nghiêm tổ chức lễ thọ cấp Tập, Tín cho huynh trưởng GĐPT các tỉnh miền Đông – miền Tây Nam Bộ tại chùa Bảo Tịnh (P.7, TP.Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang).
  1hg.jpgQuang cảnh buổi lễ
  Mở đầu chương trình, huynh trưởng cấp Tấn Nguyên Phục – Nguyễn Văn Khôi đã dâng lời tác bạch lên chư tôn đức chứng minh. Tiếp đó, huynh trưởng cấp Tấn Thị Bá – Huỳnh Văn Tùng, Chánh Thư ký Phân ban GĐPT T.Ư tuyên đọc quyết định xếp cấp Tập và cấp Tín năm 2020.
  Theo đó, có 14 huynh trưởng được xếp cấp Tập và 25 huynh trưởng được xếp cấp Tín trong lễ thọ cấp lần này.
  Dịp này, huynh trưởng cấp Dũng Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu, Ủy viên HĐTS, Phó ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Trưởng Phân ban GĐPT T.Ư cũng có lời hướng dẫn và sách tấn các huynh trưởng được xếp cấp phát nguyện dưới sự chứng minh của chư tôn đức.
  Thay mặt cho các huynh trưởng thọ cấp, huynh trưởng Thiện Thống – Nguyễn Minh Đương và huynh trưởng Nguyên Minh – Nguyễn Quang Minh đã dâng lời phát nguyện trước Tam bảo: “Là người huynh trưởng phải tiếp nhận nhiệm vụ song hành đó là tu học và rèn luyện; đồng thời dấn thân đem ánh sáng giáo pháp làm an lạc cuộc đời”.
  4hg.jpg39 huynh trưởng được thọ cấp
   
  7hg.jpg
  Chư tôn đức trao cấp hiệu đến các huynh trưởng thọ cấp
  Ban đạo từ chứng minh, TT.Thích Thông Hạnh, UV HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang sách tấn đến các huynh trưởng được thọ cấp trong buổi lễ, nhấn mạnh người huynh trưởng khi thọ nhận thì phải rèn luyện, dấn thân trên con đường nhiều gian nan, con đường hướng dẫn các em mình thành những Phật tử chân chánh.
  “Bên cạnh đó, ý thức được bổn phận, nhiệm vụ của mình – phải tự tu học sửa mình để ngày càng vững chãi, hoàn thành tốt công tác Phật sự để xứng đáng là người huynh trưởng mang sứ mệnh cao cả của tổ chức GĐPT Việt Nam”, Thượng tọa nói.
  Phước Hậu – Nhật Tín
  Ban TTTT PG Hậu Giang

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều