150 tấn nông sản tiếp tục được Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ các tỉnh thành

0
38
PGO -

Từ ngày 19/8/2021 đến ngày 1/9/2021, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng về việc hỗ trợ rau củ quả cho các tỉnh thành vùng dịch, Sư cô Thích Nữ Hạnh Khai, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh (Ban Từ thiện) đã liên tục tổ chức vận chuyển 150 tấn nông sản đến các tỉnh thành: TP.HCM, Đồng Nai, Tiền Giang, Bà Rịa- Vũng Tàu.

Sau 3 tháng an cư với hơn 60 chuyến xe vận chuyển hơn 750 tấn nông sản giúp các địa phương vượt khó mùa dịch, Ban Từ thiện tiếp tục kêu gọi và đón nhận những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm, quý Phật tử và người dân ở khắp nơi cùng chung tay tạo nên những chuyến xe nghĩa tình đong đầy yêu thương của người Lâm Viên đến với lực lượng tuyến đầu và đồng bào các địa phương đang bị dịch bùng phát…

Cao nguyên vào mùa mưa, thời tiết ẩm ướt, đường xá trơn trợt,…nhưng không thể ngăn cản bước chân người con Phật trong hành trình thu hoạch, đóng gói và vận chuyển nông sản, rau xanh,… kịp thời chuyển đến những nơi đang gặp khó khăn.

Theo đó, từ ngày 19 đến ngày 24/8/2021, Ban Từ thiện đã chuyển 64 tấn nông sản về TP.HCM, Tiền Giang, Bà Rịa Vũng Tàu và hỗ trợ người dân tại Lâm Đồng.

Từ ngày 26 đến ngày 30/8/2012, Ban Từ thiện đã chuyển hơn 50 tấn nông sản về TP.HCM, Đồng Nai và người dân tại TP.Đà Lạt.

Ngày 31/8/2021, dưới sự chứng minh của HT.Thích Thanh Tân- Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng. Sự tham gia của ông Đường Anh Ngữ, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQVN tỉnh Lâm Đồng và ông Phan Cảnh Thiện, ủy viên Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Từ thiện đã chuyển 20 tấn nông sản về Ủy ban MTTQVN quận 8, TP.HCM để hỗ trợ người dân trong quận.

Ngày 1/9/2021, có 8 tấn nông sản được chuyển về chùa Lá- quận Gò Vấp, TP.HCM.

 

Sự thành công của những chuyến xe nghĩa tình chia sẻ yêu thương đến những vùng dịch, là nhờ sự chỉ đạo của Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lâm Đồng, sự đồng tâm hợp lực của chư Tôn đức Tăng Ni, các Đạo tràng Phật tử trong tỉnh: Đại Đức Thích Nhật Hải, Trụ trì và Phật tử tịnh thất Am Cỏ Thơm – Lạc Dương; Quý Sư cô Làng Chùa Đại Ninh và nhóm thiện nguyện Gia Hiệp; Sư Cô Trụ trì và Phật tử chùa Diệu Quang- Đức Trọng; Đạo tràng Phật Định, Chư Ni và Phật tử chùa Vương Xá- TP. Đà Lạt. Sự hỗ trợ nhiệt tình của Đội phản ứng nhanh thuộc Tỉnh Đoàn Lâm Đồng, công ty Huệ Nhật Tân – TP. Đà Lạt; Công Ty Vĩnh Hoàng- Đồng Tháp…

Khi các tỉnh còn dịch thì Ban Từ thiện còn tiếp tục công việc tìm nguồn nông sản, thu hoạch, đóng gói và vận chuyển về các địa phương. Tuy nhiên, sự cố gắng này luôn mong được đón nhận sự chung tay hỗ trợ về tài chính của những tấm lòng vàng của cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, để Ban Từ thiện hỗ trợ người nông dân có hạt giống, phân bón… gieo trồng những vụ mùa mới, được như vậy thì nguồn cung ứng sản phẩm không bị đứt đoạn và đồng bào vùng dịch cũng được hỗ trợ kịp thời nguồn rau xanh để yên tâm thực hiện giãn cách, góp phần đưa cuộc sống sớm trở lại bình thường- Sư cô Thích Nữ Hạnh Khai chia sẻ.

Lâm Viên