15 Sự thật mà bạn buộc phải chấp nhận

0
42
PGO -

1./ Một số quan hệ sẽ hạnh phúc, một số khác sẽ trở thành bài học. Dù thế nào thì bạn cũng đừng hối tiếc vì biết một người. Mỗi người bạn gặp đều dạy cho bạn một điều gì đó rất quan trọng.

2./ Đến lúc khó khăn, một số người sẽ rời bỏ bạn. Sẽ có rất nhiều người ở xung quanh bạn lúc thuận lợi, nhưng lúc bạn khó khăn, ai ở lại với bạn, giúp đỡ bạn thì mới thực sự là người bạn tốt của bạn.

3./ Một số người chỉ tử tế vì bản thân họ – kiểu người chỉ gọi điện khi họ cần gì đó hoặc chỉ tạt qua chơi khi có lợi cho họ.

4./ Một số người nói thì rất hay nhưng hành động thì…còn xét.
Đặt niềm tin vào họ chỉ phí cuộc đời của bạn.

5./ Có những người mà bạn càng ít giao du với họ thì cuộc sống của bạn càng tốt lên. Đừng trở thành “ giờ nghỉ ”, “thời gian rảnh”, hoặc “ đôi khi ” của ai đó.
Nếu họ không thể có mặt vì bạn toàn bộ thời gian, nhất là khi bạn cần họ nhất, thì họ không xứng đáng với thời gian của bạn.

6./ Lời lẽ cay nghiệt làm người ta tổn thương hơn cả đau đớn thể xác. Hãy nếm thử lời nói của mình trước khi tuôn ra. Lời nói làm tổn thương và gây sẹo nhiều hơn bạn nghĩ, vì vậy hãy NGHĨ trước khi nói. Và nên nhớ, những điều bạn nói về người khác cũng nói lên tất cả về chính bạn.

7./ Sai lầm là một tai nạn. – Gian lận và Dối trá không phải là sai lầm. – Vì đó là những lựa chọn cố tình.
Hãy chấm dứt trốn sau từ “ sai lầm ” và ” xin lỗi ”, và chấm dứt tha thứ cho những con người như thế.

8./ Những mảnh vỡ bạn mang theo đó là những mảnh bạn phải tự vá lại cho mình. Hạnh phúc đơn thuần là chuyện xảy ra trong Nội Tâm con người bạn.

9./ Khi mọi người khó chịu với bạn, thường thì tốt nhất là bỏ đi.
Khi có người coi bạn không ra gì, đừng để ý và đừng coi đó là chuyện cá nhân.
Chuyện đó không nói lên điều gì về bạn – mà nói nhiều về nhân cách của họ. Và cho dù họ làm hay nói gì, đừng bao giờ hạ mình xuống ngang tầm với họ và ăn miếng trả miếng.
Bạn chỉ cần biết mình tốt hơn thế và bỏ đi.

10./ Mọi người sẽ đối xử với bạn theo cách bạn cho phép họ.
Bạn không thể kiểm soát họ, nhưng bạn có thể kiểm soát điều bạn có thể chịu đựng. Những điều tốt đẹp đến khi bạn tránh xa những người xấu.
Làm như thế không có nghĩa là bạn ghét họ, đơn giản có nghĩa là bạn Tôn Trọng Bản Thân Mình.

11./ Một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất trong đời là gỡ bỏ một người ra khỏi trái tim bạn.
Nhưng nên nhớ rằng, không có mối quan hệ nào là lãng phí thời gian cả.
Các quan hệ sai lầm dạy bạn những bài học chuẩn bị cho bạn gặp được người phù hợp nhất với mình.

12./ Oán giận làm tổn thương bạn, không phải họ.

13./ Im lặng và cười nhếch mép có thể che giấu rất nhiều nỗi đau với thế giới bên ngoài. Hãy chú ý tới những người mà bạn quan tâm. Thỉnh thoảng khi một người bạn nói “ Mình không sao ”,
“ Mình ổn ”, thì điều đó có nghĩa là họ cần bạn nhìn sâu vào mắt họ, cần bạn ôm họ thật chặt và trả lời : “ Mình biết là không phải thế ”.

14./ Tình yêu đích thực đến khi không có sự điều khiển.
Tình yêu đích thực chỉ đến khi bạn quan tâm nhiều đến con người thực sự của người kia – hơn là nghĩ họ nên trở thành người như thế nào, khi bạn dám bộc lộ mình một cách trung thực, khi bạn dám cởi mở và yếu đuối.
Cần có hai người mới tạo ra được một khung cảnh chân thành.

15./ Ngay cả quan hệ tốt đẹp nhất cũng không kéo dài mãi mãi. Không ai sống suốt đời mà không mất người họ yêu, người họ cần, hay điều gì đó mà họ nghĩ vốn là của họ.
Con người không sống mãi mãi.
Hãy đánh giá cao cái bạn có, người yêu bạn và người quan tâm đến bạn.
Bạn sẽ không bao giờ biết họ có ý nghĩa với mình như thế nào cho đến ngày họ không còn ở bên bạn nữa.
Và nên Nhớ, Không Thể Chỉ Vì có những thứ không tồn tại mãi mãi thì có nghĩa là nó không đáng để bạn mất thời gian.

ST