Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuEm học Phật120 bạn nhỏ tại Chùa Hoà Phúc học cách bảo vệ môi...

  120 bạn nhỏ tại Chùa Hoà Phúc học cách bảo vệ môi trường

  Chúng con còn nhớ mãi lần chia tay Phật tử đến tham dự khóa tu “Một ngày an lạc” tuần trước, Đại đức Thích Tâm Hoà – trụ trì Chùa Hoà Phúc có căn dặn các Phật tử: “Bố mẹ, ông bà đi chùa cần biết gieo duyên cho con cháu đi chùa, để con các cháu hiểu được hiếu đạo, biết quy kính Tam Bảo và biết ơn cha mẹ, ông bà, tổ tiên.

  Ngày 21/4/2019 (nhằm ngày 17 tháng 3 năm Kỷ Hợi), quý vị Phật tử nô nức đưa 120 bạn nhỏ về chùa Hòa Phúc (Hoà Thạch – Quốc Oai – Hà Nội) tham dự khóa tu thiếu nhi “Ươm mầm Sen Việt”.

  Thật là đáng quý biết bao! Còn khoảng 1 tiếng nữa khóa tu mới chính thức bắt đầu nhưng sân chùa đã đầy ắp bóng dáng của trẻ thơ. Các bạn đã về chùa từ rất sớm vào lạy Phật lạy Tổ và vui chơi chờ bạn đồng tu cùng đến.

  Đúng 8h30 các bạn nhỏ đã được vân tập ở giảng đường A Di Đà, được chia thành 4 chúng và được hướng dẫn bởi các anh chị thanh niên Phật tử. Về với khoá tu các bạn được học oai nghi, cách lễ Phật, cách xá chào. Được tụng kinh Phước Đức, kinh Nhớ Ơn, được học hát, chơi những trò chơi về trí thông minh.

  - Advertisement -

  Đặc biệt, khoá tu này có sự trợ duyên của các bạn trẻ trong Câu lạc bộ Truyền thông trường Đại học Lâm Nghiệp. CLB đã gửi tặng đến các em nhỏ vở kịch “Táo Quân” với chủ đề Bảo vệ môi trường, qua đó giáo dục và truyền tải đến các em các tác hại của việc xả rác bừa bãi cũng như cách phân loại rác, tái chế các sản phẩm đã bỏ đi thành những sản phẩm có ích trong đời sống.

  Trước khi kết thúc khoá tu, Sư bác Thích Quảng Trực đã tổng kết lại nội dung trong một ngày tu học và nhắc nhở, sách tấn các em về việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

  Một ngày tu của các em nhỏ trôi qua như thế, nhẹ nhàng trong trẻo, ý nghĩa như chính nụ cười an nhiên của các em. Mỗi bạn nhỏ là 1 vị Phật tương lai, là hình ảnh của đất nước Việt Nam sau này. Mong rằng, sau những khóa tu ở Chùa Hòa Phúc, các em sẽ ngoan hơn, biết sống ý nghĩa, hiếu kính với thầy cô, cha mẹ, ông bà hơn nữa.

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

  Ban thông tin Chùa Hòa Phúc

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều